Mách mẹ cách sắp xếp tủ quần áo cho bé gọn gàng và đẹp mắt

news-image

Quần áo của trẻ nhỏ luôn là vấn đề mà các mẹ đau đầu nhất, đặc biệt với các bé sơ sinh vì các bé lớn nhanh. Vậy nên, để các mẹ có thể sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cho bé là một việc không hề đơn giản.

Nhưng đừng lo, bạn chỉ cần tuân thủ các quy tắc khi sắp xếp tủ quần áo mà BaBiHub sắp bật mí sau đây thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hạn chế treo quần áo

Đầu tiên, đây là vấn đề khá quen thuộc với các gia đình có trẻ nhỏ, thì hầu như các mẹ đều nhắc nhau nên gấp quần áo các bé lại chứ không nên treo lên. Vậy bạn có biết vì sao không? Việc nên gấp quần áo lại thay vì treo lên có rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

Hạn cế treo quấn áo

Vì khi treo quần áo lên trong suốt quá trình phơi cho đến khi được sử dụng sẽ chiếm một phần diện tích rất lớn trong nhà của bạn. Ngoài ra, việc treo quần áo lâu ngày sẽ khiến quần áo dễ bám bụi, và là nơi trú ngụ của các loại côn trùng trong đó có muỗi. Việc treo quần áo không chỉ khiến cho diện tích tủ quần áo trẻ nhỏ trở nên chật chội hơn mà còn mang đến nhiều nguy cơ, rủi ro cho sức khỏe của bé và cả gia đình.

Người Nhật họ luôn có thói quen gấp gọn quần áo lại và để theo chiều dọc một cách đặc biệt giúp cho việc lấy quần áo ra rất dễ dàng mà không ảnh hưởng đến số quần áo còn lại.

Nên gấp đồ thay vì treo chúng

Vậy nên, bạn hãy bỏ chút thời gian ra để gấp đồ của bé lại để cất vào tủ nhé! Như vậy sẽ trông gọn gàng hơn mà lại không tiềm ẩn các mầm bệnh. Mặc dù thế thì vẫn có nhiều loại quần áo khó gấp lại hay khi gấp sẽ làm mất dáng không đẹp. Với các loại này như đầm, váy xòe hay các loại áo khoác dày thì bạn có thể treo lên. Nhưng nhớ là hạn chế và hãy treo ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ kín.

Phân riêng từng loại vật dụng

Do bé có nhiều loại trang phục khác nhau như: quần áo ngoài, quần lót, khăn, tất,… sẽ dẫn đến việc khó khăn khi tìm kiếm và sử dụng. Vì vậy, bạn nên phân chia, sắp xếp chúng ở những tủ riêng biệt. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều ngăn tủ để phân chia chúng thì bạn có thể sử dụng các miếng bìa để ngăn tách ra. Ngoài ra, việc sử dụng các loại túi treo, rổ hay giỏ đựng cũng không phải ý kiến tồi.

Phân riêng từng loại vật dụng

Nên cuộn lại dạng trụ tròn thay vì gấp quần áo theo cách thông thường, thì việc cuộn lại thành dạng trụ tròn quần áo của bé sẽ thuận tiện hơn trong việc lấy ra sử dụng thay vì phải bới chúng lên. Ngoài ra, cách làm này cũng sẽ giúp các mẹ có thể tận dụng tối đa không gian tủ quần áo.

Việc cuộn quần áo này cũng rất đơn giản, sau khi gấp gọn quần áo rồi cuộn tròn lại theo chiều từ dưới lên trên phần cổ để hạn chế bị nhăn quần áo. Lúc này các mẹ chỉ cần đặt chúng ngay ngắn vào tủ quần áo của bé thôi.

Cách gấp quần áo nhanh

Việc gấp quần áo nhanh hơn, gọn gàng hơn cũng phần nào giúp cho việc sắp xếp tủ quần áo trẻ nhỏ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ở phần này, các mẹ cần nhớ những quy tắc nhỏ sau đây.

Luôn để đồ ở dạng phẳng sấp

Luôn để đồ ở dạng phẳng sấp

Bước đầu tiên khi gấp quần áo chính là hướng gấp đúng. Nhiều mẹ hay có thói quen trải thẳng mặt trước của quần áo ra và thế mà gấp. Nhưng đó lại không hề đúng. Gấp như thế sẽ khiến quần áo sau khi gấp xong sẽ không đẹp và dễ nhăn hơn; đặc biệt là phần mặt trước áo.

Ngoài ra, các hình ảnh màu sắc đặc biệt hay nằm ở mặt trước của quần áo; khi mẹ gấp lại thì mặt này sẽ khuất nên sẽ khó phân biệt với nhau ngoài màu sắc. Vậy nên, hợp lý nhất bạn nên tiến hành gấp từ mặt sau – phần lưng của quần áo.

Tuân thủ cách gấp theo quy tắc trái - phải- dưới

Tuân thủ cách gấp theo quy tắc trái - phải- dưới

Tiếp theo chỉ cần dựa theo quy tắc trái – phải – dưới lên. Cách gấp này áp dụng cho hầu hết các loại áo từ ngắn đến dài và cả những bộ đồ liền của bé. Mẹ chỉ cần tiến hành gấp phần tay bên trái rồi đến phần tay bên phải vào giữa thân. Cuối cùng gấp đôi phần dưới lên là xong. Xoay ngược mặt lại bạn sẽ có một chiếc áo được gấp rất xinh xắn.

Quần gấp theo dạng tỉ lệ đều

Quần áo gấp theo dạng tỉ lệ đều

Với các loại quần và váy của bé, mẹ hãy theo quy tắc tỉ lệ đều. Cứ tiến hành gấp đôi quần lại để 2 ống quần chồng lên nhau. Nếu là quần dài, bạn chỉ cần gấp đôi lại theo hướng từ dưới lên là xong.

Chỉ với một ít thời gian bỏ ra để sắp xếp quần áo cho bé, các mẹ sẽ không phải đau đầu đi tìm trang phục cho bé mỗi khi cần nữa. Chúc bạn áp dụng thành công các lưu ý sắp xếp tủ quần áo cho bé mà BaBiHub đã bật mí nhé!

Chia sẻ
Chat