Những lưu ý khi chuẩn bị quần áo cho bé từ 3-6 tháng tuổi

news-image

Tùy vào mỗi độ tuổi phát triển khác nhau mà các bé sẽ cần những cách chuẩn bị quần áo riêng cho phù hợp. Dưới đây là những lưu ý khi chuẩn bị quần áo cho bé từ 3-6 tháng tuổi mẹ cần biết.

Bé từ 3 - 6 tháng tuổi khá hiếu động và đã cứng cáp hơn giai đoạn 0-3 tháng tuổi. Bé yêu thích vận động chân tay, thích cầm, nắm đồ vật, mút tay và thi thoảng thực hiện các động tác như lật, lẫy, trườn…

Khi chuẩn bị tủ quần áo cho bé 3 – 6 tháng tuổi, mẹ cần lưu ý những điều dưới đây.

1. Điều kiện thời tiết

Bé vẫn mặc bỉm hoặc tã và cần được thay thường xuyên nên mua áo liền quần lót cho bé sẽ tốt hơn áo rời. Áo liền quần có thể mở khuy từ trên ngực xuống dưới chân vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bé 3 – 6 tháng khi thời tiết trở lạnh. Nếu bạn muốn mặc váy cho bé gái, đặc biệt là mùa lạnh thì cần chuẩn bị thêm những chiếc vớ dài cho bé.

Chuẩn bị quần áo cho bé từ 3-6 tháng tuổi cần chú ý đến điều kiện thời tiết

Vào mùa nóng, bé dễ ra mồ hôi. Bên cạnh đó, da trẻ cũng mỏng manh và rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Vì vậy, quần áo mùa hè cho trẻ sơ sinh nên có chất liệu làm từ sợi tự nhiên. Và một trong những loại vải mẹ nên ưu tiên lựa chọn là cotton. Ngoài ra, các mẹ cùng có thể chọn trang phục có chất vải từ lụa mát hay vải sợi tre…

2. Chất liệu

Mẹ nên chọn những bộ đồ làm bằng chất vải mềm và giúp trẻ thoải mái khi nằm. Bé yêu thích vận động trong thời điểm này nên quần áo của bé cần có khả năng co giãn, tiện lợi để không giới hạn cử động của bé.

Khi chuẩn bị quần áo cho bé từ 3-6 tháng tuổi cần chú ý đến chất liệu

3. Loại quần áo

Ngoài bộ đồ mặc ở nhà, tủ quần áo của bé cũng cần được bổ sung bộ đồ ra ngoài với kích cỡ phù hợp để bé ra ngoài đi dạo, tắm nắng, tiêm chủng… Bé bắt đầu chuẩn bị mọc răng nên có thể hay chảy dãi. Bạn hãy chuẩn bị cả yếm và đeo cho bé để tránh bị ướt áo khiến bé lạnh và mất vệ sinh nhé.

Những lưu ý khi chuẩn bị quần áo cho bé từ 3-6 tháng tuổi

Bé giai đoạn 3 – 6 tháng không tăng cân nhanh như bé ở giai đoạn 0 – 3 tháng, vì vậy bé có thể mặc bộ đồ trong tủ quần áo của bé lâu hơn. Bạn có thể đầu tư những bộ đồ vừa thoải mái lại vừa thời trang để diện cho bé.

Chia sẻ
Chat